0969714682

Hướng dẫn cách quét vôi ve nhà.

       Bạn đang có nhu cầu muốn quét vôi ve nhà và đang muốn biết kỹ thuật quét vôi ve để tự quét vôi ve hoặc để giám sát quá trình thi công của đội thợ quét vôi ve cho nhà bạn? Vậy hãy tham khảo hướng dẫn cụ thể của Xây Dựng Phương Liên qua bài viết dưới đây.

Quét ve tường

Ưu điểm của việc quét vôi ve:

– Vôi rẻ, dễ kiếm, có sẵn ở khắp nơi, quét vôi tương đối bền.

-Phù hợp cho các công trình có yêu cầu kinh phí hợp lý, giá thì chắc chắn rẻ hơn sơn nhà, cộng thêm 1 số công trình đình chùa miếu muốn giữ lại nét cổ xưa thì nên quét vôi ve.

-Đơn giản trong công tác thi công.

Nguyên tắc chọn màu: Khi quét vôi ve thường dựa vào nguyên lý màu nóng – lạnh để chọn màu:

– Nếu chỗ thiếu ánh sáng tự nhiên thì chọn màu sáng, ấm;

– Nếu chỗ nhiều ánh sáng tự nhiên thì chọn màu lạnh.

Quét vôi ve tường nhà muốn đảm bảo được độ bền đẹp, phù hợp với không gian thì việc cần chuẩn bị về bề mặt sạch sẽ, tường phải khô. Sau đó  pha vôi ve sao cho tỷ lệ hợp là một trong những khâu khá quan trọng, nó quyết định lên lớp vôi ve cần được quét có độ bền về màu sắc, có bị bong tróc hay không? Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy tham khảo “Hướng dẫn cách quét vôi” dưới đây:

– Quét vôi cần dùng những loại vôi nhuyễn ở loại 1 hoặc loại đã được tôi ít nhất là 1 tháng. Vôi phải được lọc thật kỹ để loại bỏ đi những mảnh sạn to, cặn bã và các rác bẩn có trong vôi.

Tôi vôi cần lưu ý: Vôi được ngâm trong những thùng chuyên dùng. Đầu tiên, người thợ đổ nước vào thùng, sau đó cho vôi cục vào từ từ. Không nên làm ngược lại. Nếu người thợ cho vôi vào thùng trước, sau đó mới đổ nước thì rất nguy hiểm. Vôi gặp nước sẽ sôi lên, thoát ra những lớp khí dày đặc, khó chịu.

– Trước khi quét vôi cần làm phẳng bề mặt quét vôi: Việc cạo và chà nhám tường cũ không phải là một việc đơn giản. Không phải là cạo trắng tất cả bề mặt cần quét vôi. Người thợ chỉ cạo những chỗ vôi quá dày. Khi cạo như vậy, bức tường sẽ bị loang lổ. Tiếp theo dùng bàn chải sắt và giấy nhám để làm liền lại những vết loang lổ trên tường. Khi cạo như vậy rất bụi. Trước khi tiến hành cạo tường, nên dọn dẹp mặt bằng và đeo khẩu trang. Để tường thật khô, nước vôi cần được pha thật loãng và quét đi quét lại thật nhiều lần.

– Với lớp lót ở tường cần đưa chổi theo chiều ngang tường, còn trần thì cần đưa chổi theo chiều vuông góc với cửa đi. Quét lớp vôi cuối thì cần phải đưa chổi theo chiều dọc tường khi quét, còn trần tường thì đưa chổi theo chiều song song với cửa. Nên quét trần tường trước, quét tường sau, cần quét từ dưới lên, lớp sau phải vuông góc với lớp trước. Nhúng ngập phần chổi vào thùng vôi, khi nhấc chổi lên, quẹt nhẹ vào miệng thùng vôi để lấy vừa đủ lượng vôi cần thiết. Khi quét vôi những nơi cao, cần có thang hoặc giàn giáo chắc chắn. Với những nơi cheo leo thì người thợ phải có thiết bị bảo vệ an toàn. Thùng đựng vôi và chổi phải được gá đặt tốt, tránh làm rớt xuống dưới gây nguy hiểm.

Cần chú ý khi quét vôi lên các lớp bê tông cốt thép thì đưa chổi theo vệt ván khuôn

Khi quét vôi tường nhà cần hết sức chú ý không được để lộ các vết chổi, không có các nếp nhăn, không có các giọt, gồ ghề, phải có định mức nguyên vật liệu rõ ràng cho từng công trình.

Quét ve nhà là một trong những hình thức quét vôi màu, được dùng với nước bột màu, hoặc soil với chất phụ gia.

Khi quét ve thì cần hòa tan bột màu vào nước sôi, rồi cho nước vôi đã được lọc sạch vào hòa tan.

Cho phèn chua vào và quét thử để điều chỉnh độ màu cho tường nhà.

Khi đã được pha trộn xong thì nên để 1 ngày để các hỗn hợp được hòa tan với nhau rồi mới quét. Hình thức quét ve tương tự như quét vôi.

Nếu bạn cần đến thợ quét vôi ve nhà giỏi với chi phí tốt nhất. Gọi ngay cho chúng tôi 0969 714 682, nhân viên kỹ thuât sẽ đến khảo sát thực tế hiện trạng công trình và đưa ra biện pháp thi công phù hợp nhất cho nhà bạn.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn Phong Thủy, thi công nội thất hoặc sửa chữa nhà, chống thấm, chống dột… Xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phong Thủy, Xây Dựng và Nội Thất Phương Liên

Địa chỉ: Số 44 Ngõ 66 Yên Lạc, Hai Bà Trưng, Hà Nội

SĐT: 0969 714 682 (Mr. Vương)

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 . Thiết kế Website bởi VietMoz.
Contact Me on Zalo
DANH MỤC